My Blog https://centralcity.com.vn My WordPress Blog Wed, 02 Jun 2021 08:34:09 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.7.2 Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần phải biết https://centralcity.com.vn/nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha.html https://centralcity.com.vn/nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha.html#respond Wed, 02 Jun 2021 08:32:50 +0000 https://centralcity.com.vn/?p=105 Xây nhà là một trong các sự kiện khá trọng đại. Do đó, nếu không cẩn trọng rất dễ gặp đại họa về sức khỏe, tài vận, tính mạng… Để tránh điều rủi này, thời cha ông đã đúc kết ra những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà. Thông tin cụ thể sẽ được chia sẻ khá chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Một vài điều cần quan tâm khi lập kế hoạch xây nhà 

Việc xây nhà rất quan trọng nên cần được tính toán mọi thứ kỹ lưỡng. Một trong những điều quan trọng cần quan tâm khi lập kế hoạch xây nhà như hướng phong thủy, vị trí, tổng thể khối nhà, hướng phong thủy… Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên nhờ tới kiến trúc sư để họ bố trí khoa học, phù hợp phong thủy, đầy đủ công năng. Thông tin cụ thể về những điều này như sau: 

Vị trí sắp xây nhà

Mua đất trước khi xây nhà là điều quan trọng. Không chỉ chú ý tới tính pháp lý, giá cả, khu dân cư đông… bạn cũng nên quan tâm tới vị trí. Mảnh đất chuẩn bị mua cần tránh các vị trí đó là: 

 • Khu vực ít ánh sáng, bị bao vây bởi những tòa nhà cao tầng, địa khí không tốt. 
 • Gần nhà thờ, đền chùa, bệnh viện, bãi tha ma. Do các khu vực này đông người hoạt động, không khí dễ ô nhiễm, ồn ào. Theo phong thủy thì âm khí khu vực này khá nặng, ảnh hưởng xấu tới gia chủ. 
 • Tránh xây nhà gần tháp điện cao thế, đường cao tốc, đầu hẻm núi, chân núi, đường chính đâm trực diện vào nhà… bởi khá nguy hiểm. 

Các vị trí xây nhà nên tránh

Các vị trí xây nhà nên tránh trong Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Số lượng phòng

Phòng trong nhà gồm phòng khách, nhà xí, bếp, phòng ngủ, nhà tắm… Bạn cần biết quy tắc sau trước khi xây nhà: 

 • Một phòng: Cát. 
 • Hai phòng: Không có vấn đề gì xảy ra. 
 • Ba phòng: Hung. 
 • Năm phòng: Cát.
 • Bốn phòng: Hung. 
 • Sáu phòng: Cát.
 • Tám phòng: Hung. 
 • Bảy phòng: Cát.
 • Chín phòng: Cát.

Số lẻ theo phong thủy tụ tập toàn bộ các vận khí tốt, thần linh phù hộ giúp mọi chuyện được suôn sẻ hơn. Ngược lại, số chẵn dễ bị quấy phá bởi âm binh khiến cuộc sống khó khăn, lục đục. 

Các dáng nhà nên tránh

Thứ nhất, ngôi nhà có hình dáng giống súng, dao. Kết cấu này dễ khiến người trong nhà gặp bất lợi, tai họa. Đối với dáng nhà giống súng, dao tốt nhất nên đặt gương lõm hoặc gương lồi tại vị trí đối ứng với mục đích hóa giải. Hai loại gương này mang công dụ khúc xạ nên có thể hóa sát.

Các dáng nhà nên tránhCác dáng nhà nên tránh

Các dáng nhà nên tránh – Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Thứ hai, nhà dáng lạ, bị khuyết góc, không căn đối, hình đa giác, hình tam giác. Đặc biệt là hình tam giác ký hiệu trong phong thủy mang sát khí cực nặng dễ khiến con người đối diện với nhiều chuyện phá tài, thị phi, không thuận lợi. Ngoài ra, phía sau căn nhà nhỏ còn phía trước lớn, hình dạng lồi lõm dễ khiến năng lượng ngũ hành không cân bằng, chỗ ít chỗ nhiều. 

Số lượng bậc thang

Số lượng bậc thang dựa trên quan niệm phong thủy tính dựa trên giai đoạn là sinh, lão, bệnh, tử. Bậc thang cuối sẽ tốt khi là sinh, rơi vào trường hợp bệnh hoặc tử rất xấu. Ngoài ra, kiểu bậc thang cũng khiến vận khí toàn ngôi nhà bị xui, ốm đau triền miên. Bên cạnh đó, nếu cầu thang làm bậc tam cấp, nhất định cần tránh số bốn vì đây là biểu tượng chữ tử. 

Màu sắc của căn nhà

Đây cũng là yếu tố quan trọng để trang trí, hoàn thiện căn nhà. Chúng giúp tổng thể thêm ấn tượng và đặc sắc hơn. Chọn lựa màu sắc không chỉ hợp sở thích mà còn hợp phong thủy, thiết kế căn nhà. Muốn lựa màu sơn hợp nhất, bạn nên dựa theo ngũ hành tương khắc và tương sinh. Ví dụ như sau: 

 • Mộc hợp Xanh lá. 
 • Hỏa hợp màu đỏ. 
 • Kim hợp màu trắng. 
 • Thủy hợp màu đen. 
 • Thổ hợp màu nâu. 

Qua đây, bạn có thể dễ suy ra mày tương khắc gia chủ không nên sử dụng trong việc sơn nhà. Mặt khác với những căn nhà thiết kế dạng mái ngói, nên lựa mái đỏ thay vì màu xanh. Do màu xanh chứa nhiều âm khí khiến tổng thể phong thủy căn nhà ảnh hưởng. 

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Ngoài các điều kiêng kỵ khi lập kế hoạch xây nhà phía trên, bạn cũng nên chú ý tới cả quá trình đang xây nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần tránh: 

Phụ nữ xõa tóc di chuyển quanh công trình

Đối với các công trình đang thi công, xây dựng cần tránh để phụ nữ xõa tóc di chuyển quanh khu vực đấy ban ngày. Đêm muộn càng không nên diễn ra hành động này do: 

 • Dễ khiến người khác hoảng sợ, giật mình. 
 • Khu công trình trên thực tế khá nhiều thiết bị, cột kèo chống đỡ và giàn giáo ngổn ngang. Phụ nữ xõa tóc dài dễ vướng vào, nhẹ gây lộn xộn còn nặng khiến giàn giáo sụp đổ, lung lay, vô cùng nguy hiểm.
 • Dễ khiến cho thần linh nghĩ rằng âm hồn hay âm binh tới quấy phá, khiến gia chủ gặp xui. Theo dân gian tương truyền thì ban đêm mà có phụ nữ di chuyển quanh công trình dễ khiến tà khí xâm nhập. 
 • Tại công trình đa số sẽ có đàn ông ở lại trông coi thiết bị. Chính vì vậy, phụ nữ xuất hiện nửa đêm dễ khiến nhiều chuyện không hay xảy ra, ảnh hưởng xấu tới chủ đầu tư và nhà thầu. 

Phụ nữ xõa tóc di chuyển quanh công trình

Phụ nữ xõa tóc di chuyển quanh công trình – Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà này tưởng chừng không cần thiết. Tuy nhiên, những gì liên quan tới phong thủy, tâm linh không thể xem nhẹ. 

Thợ ngồi hoặc đứng vắt vẻo trên lưng chừng giàn giáo

Đây không phải điều đơn giản kiêng kỵ mà còn nên tránh. Đặc biệt là những nhà cao tầng. Thợ ngồi hoặc đứng vắt vẻo trên lưng chừng giàn giáo dù đã được bảo hộ vẫn có thể ngã xuống gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ công trình. Gia chủ bị thiệt hại kinh tế, kèm theo rủi ro thiệt hại người. Vấn đề này mới thực sự nghiêm trọng. 

Thêm nữa, nếu tai nạn thương vong xảy ra trên chính ngôi nhà chưa hoàn thiện, đang thi công, liệu gia chủ sẽ có tâm lý thế nào? Có muốn sống tiếp tục trên mảnh đất đó nữa không? Do đó, những đơn vị thi công đặc biệt cần đảm bảo cho nhân công an toàn khi lao động. Đặc biệt là không để xảy ra tình trạng công nhân trên giàn giáo ngồi hoặc đứng vắt vẻo. 

Công nhân dẫn về căn nhà đang xây phụ nữ

Điều này nghe có vẻ phi lý. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều đơn vị, nhà thầu thi công giám sát hoặc chủ nhà đều quán triệt và tránh trường hợp công nhân dẫn con gái hay phụ nữ về nghỉ ngơi khi đang xây dựng. Nguyên nhân là vì phụ nữ dễ khiến ngôi nhà tăng âm khí. 

Công nhân dẫn về căn nhà đang xây phụ nữ là một trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Công nhân dẫn về căn nhà đang xây phụ nữ là một trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Gia chủ trong quá trình xây nhà có thể gặp phải những điều xui xẻo. Hiện nay có nhiều gia chủ hoặc đơn vị không mấy quan tâm tới điều này. Tuy nhiên, theo các cụ xưa thì “Có kiêng có lành”. Xét về yếu tố phong thủy, dù vấn đề nhỏ cũng khiến chủ đầu tư hoặc gia đình gặp phải điềm chẳng lành. 

Thăm viếng đám ma khi đang xây nhà

Đám ma theo tâm linh là sự đau buồn, tang tóc, mất mát, không may mắn. Ngược lại, xây nhà giống việc đại sự liên quan tới nhiều yếu tố phong thủy, vượng khí. Chính vì vậy, khi đang xây nhà thì nên hạn chế việc đi đám ma tối đa. Mục đích là để gia đình không bị ảnh hưởng xấu. 

Từng khu vực sẽ có cách kiêng kỵ riêng. Có người cho rằng hạn chế viếng đám ma khi đang xây nhà là điều nên làm. Có nơi lại không mấy quan trọng điều này. Họ nghĩ chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc thi công là được. Chính vì vậy, tùy vào tập tục của từng địa phương mà điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. 

Sử dụng gỗ với tính âm hàn 

Những loại gỗ có tính âm hàn như lật hay nan, hòe… Loại gỗ này dễ khiến ngôi nhà âm u, lạnh lẽo vô cùng. Về lâu dài ảnh hưởng tới thành viên sinh sống trong căn nhà đó nghiêm trọng. Thay vì các loại trên, bạn nên chọn gỗ san, tùng, mai… Hoặc lựa chọn gỗ công nghiệp như HDF, MDF, MFC… 

Sử dụng gỗ với tính âm hàn khá kiêng kỵ

Sử dụng gỗ với tính âm hàn khá kiêng kỵ

Hiện nay, gỗ công nghiệp sở hữu nhiều màu sắc phong phú, mẫu mã đa dạng, giá cả lại khá hợp lý. Nhờ vậy, vật liệu này đang dần thành xu hướng được nhiều gia đình tin chọn. 

Kết luận 

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà đã được chia sẻ cụ thể ở trên. Nhìn chung, việc kiêng kỵ là giúp gia chủ tránh điều không may, xui xẻo. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy và tâm linh mỗi nơi lại quy định khác nhau. Do đó, bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp với phong tục tập quán, văn hóa vùng miền nơi mình đang xây nhà.

 

]]>
https://centralcity.com.vn/nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha.html/feed 0
Tất tần tật về chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư https://centralcity.com.vn/chuyen-doi-dat-nong-nghiep-sang-tho-cu.html https://centralcity.com.vn/chuyen-doi-dat-nong-nghiep-sang-tho-cu.html#respond Sat, 15 May 2021 03:36:36 +0000 https://centralcity.com.vn/?p=95 Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những thủ tục cũng như chi phí chuyển đổi. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Cùng tham khảo nhé!

Đất nông nghiệp là gì?

Việt Nam là một trong những quốc gia nông nghiệp và đang trên con đường phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy, quỹ đất nông nghiệp của nước ta rất dồi dào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ đất nông nghiệp là gì và nó thuộc quyền sở hữu của ai. 

Đất nông nghiệp được xem là đối tượng lao động, tài liệu lao động hay tư liệu sản xuất có vai trò rất quan trọng đối với nông nghiệp

Đất nông nghiệp được xem là đối tượng lao động, tài liệu lao động hay tư liệu sản xuất có vai trò rất quan trọng đối với nông nghiệp

Theo Luật đất đai quy định thì đất nông nghiệp chính là những loại đất sau: 

 • Đất trồng cây lâu năm.
 • Đất rừng phòng hộ.
 • Đất trồng cây hàng năm.
 • Đất nuôi trồng thủy sản
 • Đất rừng sản xuất.
 • Đất rừng đặc dụng.
 • Đất làm muối.
 • Đất nông nghiệp khác.

Đất nông nghiệp được xem là đối tượng lao động, tài liệu lao động hay tư liệu sản xuất có vai trò rất quan trọng đối với nông nghiệp. Hiện nay, đất nông nghiệp chiếm diện tích lớn tại Việt Nam và là một trong những loại đất mang đến hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để phù hợp với sự phát triển của xã hội thì nước ta hiện nay đã có rất nhiều dự án, chính sách chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư

Đất nông nghiệp có chuyển đổi thành đất thổ cư được không?

Đất nông nghiệp có chuyển đổi thành đất thổ cư được không là thắc mắc mà không ít người quan tâm hiện nay. Như đã nói bên trên, hiện nay Nhà nước có rất nhiều chính sách hỗ trợ để chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư. Tuy nhiên, điều này còn phải căn cứ vào chính sách hàng năm địa phương sử dụng quỹ đất thì mới có được đáp án chính xác. 

Đất nông nghiệp có chuyển đổi thành đất thổ cư được không là thắc mắc mà không ít người quan tâm hiện nay

Đất nông nghiệp có chuyển đổi thành đất thổ cư được không là thắc mắc mà không ít người quan tâm hiện nay

Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì người dân cần phải gửi đơn tới những cơ quan có thẩm quyền khi có nhu cầu xin chuyển đổi đất. Nếu lô đất mà bạn sở hữu thuộc vào dự án quy hoạch phát triển khu dân cư của địa phương thì việc chuyển đổi đất sẽ được chấp thuận. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn thực hiện hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của Nhà nước. 

Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư

Người sử dụng đất khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì cần phải làm đơn xin chuyển đổi đất và gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định hiện nay của pháp luật thì đất thổ cư thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp. Thế nên, khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở sang đất thổ cư thì phải được sự đồng ý của cơ quan Nhà nước. 

Vậy thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư gồm những gì? Sau đây sẽ là quy trình cụ thể mà bạn nên tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin

Để chuyển mục đích sử dụng đất thì người sử dụng cần phải chuẩn bị hồ sơ xin với những loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng mẫu quy định của Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất.

Khi có nhu cầu chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư thì cần phải làm đơn xin chuyển đổi đất gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Khi có nhu cầu chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư thì cần phải làm đơn xin chuyển đổi đất gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ xin

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu về hồ sơ của Nhà nước thì người sử dụng đất cần phải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi lô đất nông nghiệp tọa lạc để nộp hồ sơ và xem xét giải quyết theo đúng quy định. 

Người sử dụng đất cần phải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi lô đất nông nghiệp tọa lạc để nộp hồ sơ chuyển đổi

Người sử dụng đất cần phải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi lô đất nông nghiệp tọa lạc để nộp hồ sơ chuyển đổi

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ bắt đầu thẩm tra. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan này sẽ có trách nhiệm thông báo tới người sử dụng đất bổ sung giấy tờ để hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian làm việc là không quá 3 ngày. 

Bước 3: Nộp tiền sử dụng đất

Theo quy định thì số tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất mà người sử dụng đất phải nộp chính là mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp với tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tại thời điểm cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đưa ra quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Quy định trên sẽ áp dụng đồng thời cho cả những trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp do Nhà nước giao không thu phí sử dụng và đất nông nghiệp có nguồn gốc từ chuyển nhượng quyền sử dụng. 

Trong vòng 30 ngày kể khi cơ quan thuế ký Thông báo thì người sử dụng phải nộp 50% tổng số tiền sử dụng đất

Trong vòng 30 ngày kể khi cơ quan thuế ký Thông báo thì người sử dụng phải nộp 50% tổng số tiền sử dụng đất

Theo quy định của Nhà nước thì thời hạn nộp tiền sử dụng đất sẽ là: 

 • Trong vòng 30 ngày kể khi cơ quan thuế ký Thông báo thì người sử dụng phải nộp 50% tổng số tiền sử dụng đất theo Thông báo. 
 • Người sử dụng đất phải nộp đủ 50% số tiền sử dụng đất còn lại trong vòng 60 ngày tiếp theo.

Nếu người sử dụng đất không nộp đủ tiền theo đúng thời hạn trên thì sẽ phải chịu phí nộp chậm đối với số tiền chưa nộp. Mức phí nộp chậm sẽ áp dụng theo đúng quy định của Nhà nước về quản lý thuế. 

Bước 4: Nhận kết quả

Khi hồ sơ đã được thẩm tra và xét duyệt mục đích chuyển đổi thì người sử dụng đất hãy tới nơi đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất (Phòng Tài nguyên và Môi trường) để nhận quyết định. Thời gian giải quyết hồ sơ của người sử dụng đất là không quá 15 ngày hoặc không quá 25 ngày đối với những khu vực khó khăn về điều kiện xã hội – kinh tế, vùng xa, vùng sâu, hải đảo hay các xã miền núi (không tính thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính). 

Người sử dụng đất phải nộp phí chuyển đổi đất là bao nhiêu?

Theo quy định tại điểm B khoản 2 Điều 5 của Nghị định 45/2014/NĐ-CP thì: “Chuyển từ đất nông nghiệp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích.” 

Các phí phải đóng khi chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư như sau:

Lệ phí cơ bản

Không chỉ có những khoản thuế mà người sử dụng đất phải nộp khi chuyển đổi đất theo quy định của Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP mà người sử dụng đất còn phải nộp thêm một số loại phí phát sinh khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể tại cơ quan có thẩm quyền. Khi nộp bất kể một loại phí nào thì người dân đều sẽ nhận được giấy tờ, biên lai rõ ràng. 

Khi nộp bất kể một loại phí nào thì người dân đều sẽ nhận được giấy tờ, biên lai rõ ràng

Khi nộp bất kể một loại phí nào thì người dân đều sẽ nhận được giấy tờ, biên lai rõ ràng

Lệ phí trước bạ

Nếu người sử dụng đất mà không phải nộp lệ phí trước bạ trong trường hợp đã được cấp sổ sau đó được chấp thuận yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thuộc diện phải nộp lệ phí trước bạ thì lệ phí trước bạ sẽ được tính theo công thức: Lệ phí trước bạ = Phức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) x Giá lệ phí trước bạ. Trong đó, giá lệ phí trước bạ đối với đất chính là giá tại bảng giá đất của UBND tỉnh quy định tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ. 

 Giá lệ phí trước bạ đối với đất chính là giá tại bảng giá đất của UBND tỉnh quy định tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ

 Giá lệ phí trước bạ đối với đất chính là giá tại bảng giá đất của UBND tỉnh quy định tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ

Bên cạnh đó, Giá lệ phí trước bạ cũng được tính theo công thức sau: Giá 1m2 (đồng/m2) tại Bảng giá đất x Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ (m2). Ngoài ra, theo theo khoản 1 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì mức thu lệ phí trước bạ tính theo tỷ lệ đất là 0.5%. 

Tổng kết :

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật những thông tin về chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều điều hữu ích nhất. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công!

]]>
https://centralcity.com.vn/chuyen-doi-dat-nong-nghiep-sang-tho-cu.html/feed 0
Chính thức ra mắt dự án Central City, TP. Uông Bí, Quảng Ninh https://centralcity.com.vn/chinh-thuc-ra-mat-du-an-central-city-tp-uong-bi-quang-ninh.html https://centralcity.com.vn/chinh-thuc-ra-mat-du-an-central-city-tp-uong-bi-quang-ninh.html#respond Fri, 14 May 2021 08:03:40 +0000 https://centralcity.com.vn/?p=66

Ngày 15/3 tới, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Văn Lang sẽ chính thức ra mắt dự án Central City, khu đô thị kiểu mẫu, đẳng cấp bậc nhất thành phố Uông Bí.

Với nguồn vốn lớn và tầm nhìn dài hạn từ nhà đầu tư đến từ Hà Nội, sự đồng hành của ngân hàng đại chúng Việt Nam PVCombank, Central City là dự án được đầu tư bài bản từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan đến việc triển khai thi công thực tế. Tại đây, CĐT sẽ xây dựng mô hình đô thị compound khép kín, với những căn Shophouse, Biệt thự, Liền kề có kiến trúc tân cổ điển độc đáo đồng thời cung cấp chuỗi tiện ích – dịch vụ quản lý gia tăng, hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng, đẳng cấp bậc nhất của thành phố và mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các chủ nhân tương lai.

Sức hấp dẫn của “người tiên phong”

Là dự án tiên phong của mô hình đô thị kiểu mới ở Uông Bí, Central City sở hữu vị trí đẹp hiếm hoi còn sót lại tại phường trung tâm Thành phố Uông Bí, ngay mặt đường Trần Quốc Toản, cách đường Quang Trung 250m (trục chính của thành phố), từ dự án dễ dàng kết nối tới các công trình quan trọng của thành phố như khu trung tâm hành chính, quảng trường, sân vận động, bưu điện, trung tâm y tế, chợ trung tâm,…Ngoài ra, Central City còn nằm liền kề quốc lộ 18, giúp kết nối thuận tiện tới các thành phố trọng yếu của tỉnh như: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái,… hay các tỉnh thành lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh,…

Central City được thiết kế đồng bộ trong kiến trúc, cảnh quan cùng không gian xanh khoáng đạt đáng mơ ước.

Là mô hình khu đô thị đẳng cấp, khép kín đầu tiên tại Uông Bí, Central City được thiết kế đồng bộ trong kiến trúc, cảnh quan cùng không gian xanh khoáng đạt đáng mơ ước.

Sức hút khó cưỡng của Central City không chỉ đến từ vẻ đẹp của những căn biệt thự Tân cổ điển sang trọng mà còn bởi sự đồng bộ trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan cho tổng thể dự án. Mọi góc cảnh quan tại Central City đều phảng phất nét đẹp đẳng cấp, thanh lịch của kiến trúc Châu Âu, trong không gian xanh khoáng đạt bao phủ toàn bộ khu đô thị.

Central City là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và đẳng cấp bậc nhất tại TP Uông Bí, Quảng Ninh
Central City là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và đẳng cấp bậc nhất tại TP Uông Bí, Quảng Ninh

Cuộc sống của cư dân nơi đây sẽ được phục vụ bởi chuỗi tiện ích hoàn hảo, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, bao gồm: Cổng chào Khu đô thị, Nhà sinh hoạt cộng đồng, Gym ngoài trời, Khu vui chơi trẻ em, Vườn hoa, Đường hoa, Đường dạo bộ, Trường mầm non, Dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, Dịch vụ vệ sinh, Dịch vụ chăm sóc cảnh quan, Hệ thống an ninh 24/7…

Sự kết hợp của quy hoạch tiện ích đồng bộ đã tạo nên Central City là tổng thể hài hoà mang đậm giá trị thẩm mỹ, một lựa chọn lý tưởng cho cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, đang tìm kiếm môi trường sống đẳng cấp, sôi động nhưng vẫn có khoảng riêng thư thái, yên bình.

Dự án được bảo chứng bởi các tên tuổi lớn

Với quy mô gần 8ha và mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, Central City là dự án do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Văn Lang làm chủ đầu tư, đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tác. Ngoài ra, khách hàng chọn mua Central City có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng xây dựng khi dự án được thi công bởi Công ty Cổ phần Nguyễn Đăng – Công ty có hơn 15 năm trong lĩnh vực Tổng thầu xây dựng với nhiều công trình trên khắp cả nước, trong đó tiêu biểu là dự án Khu đô thị Ecopark. Bên cạnh đó, tiến độ xây dựng cũng được bảo lãnh bởi ngân hàng PVCombank (Ngân hàng đại chúng Việt Nam với tổng tài sản hơn 100.000 tỷ đồng và vốn điều lệ hơn 9.000 tỷ).

Sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, tiện ích, quy hoạch, Chủ đầu tư và đơn vị bảo lãnh tài chính uy tín, được cấp sổ đỏ lâu dài, Central City là sản phẩm hấp dẫn đối với khách có nhu cầu mua nhà để ở hoặc mua để đầu tư. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng đường xá và cây xanh, CĐT đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để có thể bàn giao những sản phẩm đầu tiên trong quý III/2019.

KHU ĐÔ THỊ CENTRAL CITY

Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Quy mô: 8ha
Loại hình sản phẩm: shophouse, liền kề, biệt thự
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Văn Lang
Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản V-Land, Việt Nam
Hotline: 1800 6352
Website: www.centralcity.com.vn
Đơn vị phân phối:
– Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại Thiên Mộc (MAPland) – Hotline: 0961.398.118
– Công ty CP Vitalland Việt Nam (Vitalland)- Hotline: 0972.479.255
– Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Golden Link (Gland) – Hotline: 0988.257.409

]]>
https://centralcity.com.vn/chinh-thuc-ra-mat-du-an-central-city-tp-uong-bi-quang-ninh.html/feed 0